Làm sao để lựa chọn được công ty tư vấn ISO tốt nhất? - STMSC.VN
  Kiến thức

Làm sao để lựa chọn được công ty tư vấn ISO tốt nhất?

31/03/2019

Làm sao để lựa chọn được công ty tư vấn ISO tốt nhất?

Đứng ở vị trí của một người lãnh đạo hay quản trị của một doanh nghiệp. Lựa chọn một dịch vụ hay công ty tư vấn ISO để áp dụng vào trong doanh nghiệp là một việc hết sức cẩn trọng, vì khi đó các hệ thống có tác dụng nâng cao hình ảnh của doanh nghiệp đem lại giá trị thương hiệu cho doanh nghiệp của mình.

Vậy phải lựa chọn như thế nào ?

Bạn yên tâm bài viết này sẽ giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắng và phù hợp với doanh nghiệp của bạn !!

☝️Đầu tiên bạn phải hiểu do nhu cầu cạnh tranh, muốn khẳng định tên tuổi và mang tín hợp pháp của sản phẩm, nên việc triển khai xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng (HTQLCL) của các doanh nghiệp ngày càng tăng, vậy là các công ty dịch vụ tư vấn, chứng nhận và kiểm định ngày càng nhiều.

✌️Thứ hai : Điểm chung của các công ty đó là giúp doanh nghiệp của bạn xây dựng các hệ thống quản lý chất lượng theo đúng tiêu chuẩn ISO. Nhưng, để tìm được một đơn vị uy tín, chuyên nghiệp không phải đơn giản một chút nào.

Bạn phải biết doanh nghiệp mình cần cái gì, và tương lai Doanh Nghiệp của bạn sẽ lớn mạnh như thế nào ??

Hãy thuê một đơn vị tư vấn và giúp bạn từng bước trong việc xây dựng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO chứ không phải mua một cái chứng nhận.

✔️Bạn phải kiểm tra kinh nghiệm cũng như hồ sơ năng lực của những công ty mà bạn lựa chọn.

Hãy tìm hiểu những khách hàng mà đơn vị đó đã xây dựng thành công.Khách hàng của họ thường là những doanh nghiệp có quy mô như thế nào? Khách hàng của họ có đơn vị nào giống đơn vị của bạn không?...những chi tiết này giúp bạn phán đoán được xem liệu công ty tư vấn ISO có đủ năng lực để giúp bạn xây dựng thành công hệ thống quản lý chất lượng phù hợp với doanh nghiệp của bạn không.

✔️Đơn vị đó có chuyên nghiệp không ?

Tất nhiên, sẽ chẳng có đơn vị hay công ty nào nhận mình là không chuyên nghiệp cả, Nhưng, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra và đánh giá được tính chuyên nghiệp của họ thông qua…cách thu nhận thông tin và bảng báo giá.

Báo giá chi tiết và tỉ mỉ bao gồm các hạng mục cụ thể sẽ thể hiện được tác phong làm việc rõ ràng, mạch lạc và khoa học của đơn vị tư vấn. Đây là căn cứ đánh giá thái độ nghiêm túc trong công việc của đơn vị tư vấn.
Bên cạnh đó, để đánh giá chính xác và khách quan nhất về tính chuyên nghiệp của công ty tư vấn qua mỗi buổi làm việc thì trong nội bộ doanh nghiệp nên thành lập một ban đánh giá riêng, bao gồm ban Giám đốc và các trưởng phòng ban.

✔️Các đơn vị tổ chức kiểm định, chứng nhận phải uy tín và hợp pháp

Tất cả các đơn vị, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực này đều phải được đăng tải công khai và cập nhật đầy đủ trên cổng thông tin của Tổng cục Đo Lường Chất Lượng.

Nếu công ty tư vấn ISO không có tên trong danh sách trên thì chắc chắn là đang hoạt động trái phép.

✔️Khi đã lựa chọn được một đơn vị tư vấn rồi thì cái tiếp theo đó là " CHI PHÍ "
Khi nói đến vấn đề này thì chắc chắn không chỉ bạn mà các doanh nghiệp khác cũng băng khoăn.

Để đưa ra một HTQLCL phù hợp với doanh nghiệp của bạn không hề đơn giản một chút nào,đòi hỏi các chuyên gia phải có kinh nghiệm dày dặn,

Bạn trích ra một khoảng tiền để xây dựng một HTQLCL giúp cho doanh nghiệp,công ty của bạn diễn ra khoa học và đạt hiệu suất cao thì bạn sẽ thấy được giá trị của khoản kinh phí mà bạn đã bỏ ra.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào tình hình tài chính của mỗi doanh nghiệp.Nếu đủ khả năng chi trả và đủ tin tưởng đơn vị tư vấn, bạn có thể để họ thành lập một hệ thống quản lý và đào tạo giúp bạn.Xây dựng cho bạn một HTQLCL phù hợp.

Hệ thống quản lý chất lượng đóng vai trò như một quy trình có tính cập nhật và cải tiến liên tục. Do đó, bạn cần phải thường xuyên đánh giá hiệu suất làm việc sau khi áp dụng tiêu chuẩn ISO. Vì vậy, đừng quên nhờ đơn vị tư vấn có những hỗ trợ kịp thời khi cần để hệ thống hoạt động được như ý muốn.

Hỗ trợ khách hàng 0935 070 981 0236 3641 858